Icon Support
0988 070505

Phân tích 8 loại hình thông minh qua sinh trắc vân tay

Đăng vào lúc 2018-05-15 09:22:07

Phân tích 8 loại hình thông minh qua sinh trắc vân tay sẽ giúp bạn biết được thiên hướng thông minh của mình để chọn nghề phù hợp. Năm 1983, Giáo sư tiến sĩ Howard Gardner (trường đại học Harvard Mỹ) đã thành công với nghiên cứu về trí thông minh của con người và nó đã được áp dụng vào sinh trắc vân tay.

Thuyết đa thông minh của Howard Gardner đã cung cấp một cái nhìn mới mẻ về trí thông minh và đã được đón nhận rộng rãi kể từ khi xuất bản và hiện đã được đưa vào chương trình giáo dục trên toàn nước Mỹ. 

Thuyết Đa Thông Minh của ông đã thách thức sự thống trị của định nghĩa truyền thống về trí thông minh (IQ)- giới hạn bởi chỉ hai khả năng toán học và ngôn ngữ. Theo thuyết đa thông minh, con người có 8 loại hình trí thông minh, đại diện chính xác hơn cho sự đa dạng của con người trong việc thu nhận và ứng dụng kiến thức.

Giáo sư - Tiến Sĩ Howard Gardner

Giáo sư - Tiến Sĩ Howard Gardner

Phân tích 8 loại hình thông minh trong thuyết đa thông minh

1. Thông minh ngôn ngữ

Người thông minh ngôn ngữ có khả năng giao tiếp tốt, lĩnh hội và sử dụng ngôn ngữ rất khéo léo. Những người thuộc nhóm này có vốn từ ngữ rất tinh tế, sắc sảo, khả năng diễn đạt tốt. 

Nghề nghiệp phù hợp: nhà văn, nhà thơ, nhà báo, luật sư, nhà hùng biện, phát ngôn viên, phát thanh viên, MC, …

2. Thông minh logic - toán học

Người có trí thông minh logic – toán học rất giỏi trong việc giải quyết, phân tích các vấn đề trừu tượng, khả năng lập luận suy diễn rất tốt, đặc biết với những con số. 

Nghề nghiệp phù hợp: nhà khoa học, nhà toán học, kỹ sư, lập trình viên, nhà điều tra, kế toán – kiểm toán viên, thẩm phán, giáo viên toán,…

3. Thông minh thị giác

Những người thuộc nhóm thông minh thị giác có khả năng tư duy thị giác – không gian rất tốt. Họ thường có một cảm giác rất tốt về phương hướng, có sự phối hợp tay và mắt rất tốt, có trí nhớ thị giác mạnh mẽ.

Nghề nghiệp phù hợp: thủy thủ, phi công, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, thiết kế đồ họa, quay phim,…

8 loại hình thông minh theo thuyết đa thông mình của Howard Gardner

8 loại hình thông minh theo thuyết đa thông mình của Howard Gardner

4. Thông minh vận động

Những người có trí thông minh vận động có khả năng sử dụng toàn bộ hoặc một phần cơ thể (bàn tay, ngón tay, cánh tay) để giải quyết vấn đề, ra dấu hiệu, biểu đạt cảm xúc

Nghề nghiệp phù hợp: vận động viên, diễn viên xiếc, vũ công, huấn luyện viên thể dục, giáo viên thể dục, cảnh sát, quân nhân,…

5. Thông minh âm nhạc

Những người thuộc trí thông minh âm nhạc cao thường có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt, có khả năng tạo ra các tiết tấu và nhịp điệu. Họ khá nhạy cảm với các loại âm thanh như tiếng nước chảy, tiếng dế kêu, tiếng chuông. Cảm hứng âm nhạc của họ luôn tràn ngập trong đầu.

Nghề nghiệp phù hợp: nhạc sĩ, giáo viên dạy nhạc, ca sĩ, nhà soạn nhạc, nhạc công, nhạc sĩ hòa âm,…

6. Thông minh tương tác

Những người có trí thông minh tương tác cao thường có khả năng thấu hiểu và làm việc với mọi người. Họ dễ dàng cảm nhận, quan tâm, chia sẻ tâm trạng, ý định, mong muốn của đối phương. Nhờ vậy, họ luôn biết cách truyền cảm hứng và gây ảnh hưởng đến mọi người.

Nghề nghiệp phù hợp: giáo viên, quản lý, thẩm phán, nhà lãnh đạo, giám đốc,  làm công tác xã hội, nhân viên kinh doanh, hướng dẫn viên, tư vấn viên, chăm sóc khách hàng,…

7. Thông minh nội tâm

Đây là dạng thông minh tự nhận thức bản thân như các điểm mạnh, điểm yếu, tài năng và nhu cầu của bản thân. Họ biết cách tận dụng lợi thế này để đạt được mục tiêu đề ra. 

Nghề nghiệp phù hợp: nhà tâm lý học, triết gia, làm công tác xã hội, sư phạm, chuyên viên đào tạo, nhà văn, …

Các ngành phù hợp với người có trí thông minh nội tâm cao

Các ngành phù hợp với người có trí thông minh nội tâm cao

8. Thông minh thiên nhiên

Những người sở hữu trí thông minh thiên nhiên cao thường rất nhạy cảm với các vấn đề thuộc về thiên nhiên, môi trường như động thực vật, cây cối.
Nghề nghiệp phù hợp: nhà sinh vật học, nhà nghiên cứu môi trường, nghệ sĩ cắm hoa, thiết kế cảnh quan, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, chuyên viên môi trường, … 

Phân tích 8 loại hình thông minh qua sinh trắc vân tay là phương pháp khá chính xác hiện nay. Các chuyên gia sẽ phân tích những đặc điểm trên dấu vân tay để đưa ra kết luận bạn là người có loại hình thông minh nào cao nhất và bạn phù hợp với ngành nghề nào.